Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Vụ dưa hấu: rơm đắt như vàng
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Vụ dưa hấu: rơm đắt như vàng

 

Khi tới vụ thu hoạch dưa hấu rơm đắt như vàng,những bó rơm nhỏ được bán cháy hàng, mỗi bó nhỏ giá trung bình từ 30 – 40 ngàn đồng, bó lớn thì 60 – 70 ngàn đồng.

thu hoạch dưa hấu rơm đắt như vàng

(thu hoạch dưa hấu – rơm đắt như vàng)

Trong thời gian từ đầu tháng 3 đến nay, khi bắt đầu thu hoạch vụ dưa hấu đông xuân 2013 – 2014 và vụ dưa xuân hè 2014, tại các tỉnh miền Trung, rơm được bán với giá rất cao, gấp 2 – 3 lần so với mọi năm.

Dọc 2 bên trên tuyến đường quốc lộ 1A của các tỉnh miền Trung lại mọc lên những đại lý Rơm. Ở đây sẵn sàng cung ứng cho các thương lái có dưa chở đi Trung Quốc hay các tỉnh phía Bắc.Cư dân ở đây bán rơm đắt như vàng và bán theo bó. Mỗi bó nhỏ từ 30 – 40 ngàn đồng, bó lớn từ 60 – 70 ngàn đồng. Để chở 1 xe dưa khoảng 30 tấn cần khoảng 200 lọng rơm nhỏ,chi phí  mua và chất rơm lên xe từ 6- 7 triệu đồng.

Hiện nay, ngoài rơm ra thì chưa có vật liệu nào thay thế để lót dưa hấu khi đưa lên xe để vận chuyển an toàn. Trong  1 sào trồng dưa ở Trung bộ, sau khi thu hoạch lúa được khoảng 200 kg rơm khô. Nếu rơm bán tại ruộng thì khoảng 200 – 250 ngàn đồng. Nhưng để đến thời điểm mùa dưa vừa qua và hiện nay thì bó được 50 lọng rơm nhỏ, với giá 30 ngàn đồng/lọng thì được 1,5 triệu đồng, khiến các nhà cung cấp rơm ăn lợi nhuận quá nhiều.

Theo: báo nông nghiệp

 

About admin