Home >> Chuyện nhà nông >> Nhà nông làm giàu >> Trang trại tiền tỷ của Anh Hiếu
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Trang trại tiền tỷ của Anh Hiếu

Hoàng Trung Hiếu trú tại thôn Cốc Há- thị trấn Yên Thế- Lục Yên- Yên Bái, chỉ mới 28 tuổi nhưng đã có trong tay một trang trại chăn nuôi tổng hợp giá trị hàng tỷ đồng.

trang trại tiền tỷ của anh hiếu

Theo lời anh Hiếu kể, thấy bố mẹ làm lụng vất vả nhưng cả đời vẫn nghèo , thương bố mẹ. Thông qua đọc sách báo , tìm hiểu ở nhiều nơi anh thấy chăn nuôi có thể giúp gia đình anh thoát nghèo cộng với đất của nhà rộng nên anh đã thuyết phục bố mẹ cho anh làm trang trại chăn nuôi. Khi nghe anh nói, bố mẹ anh rất lo vì sợ không có tiền để làm, nhưng vì quyết tâm làm giàu của mình nên bố mẹ anh cũng ủng hộ anh, đi vay họ hàng, hàng xóm, ngân hàng để cho anh có vốn làm ăn.

Vì nguồn vốn có hạn nên anh tự mình mua xi măng , cát sỏi, gạch về tự mình xây dựng hệ thống tường rào, tiếp đó anh mua 11 con lợn nái về nuôi, đàn lợn của anh được anh chăm sóc rất cẩn thận nên rất nhanh lớn, mỗi năm anh bán được 50-60 con lợn thương phẩm, thu về hơn 100 triệu đồng, trừ các khoản chi phí đi thì anh lãi đươc 40-50 triệu đồng.

Không chỉ dừng lại ở việc nuôi lợn, trên diện tích 2 ha của mình, anh còn xây dựng cho mình được 1 rừng quế , 1 vườn cây ăn quả đa dạng. Ngoài ra , anh còn nuôi thêm 4 con hươu, 2 con lấy nhung, 2 con sinh sản , mỗi năm thu trên 20 triệu đồng từ việc bán nhung hươu. Bên cạnh đó, anh còn nuôi 250 con gà siêu trứng và thịt để tăng hiệu quả trang trại của mình.  Nhẩm tính, trị giá mô hình chăn nuôi, trồng trọt của anh lên tới vài tỷ đồng, mỗi năm anh cũng thu được hơn 100 triệu từ chăn nuôi.
Anh Trần Tiến Hưng – Bí thư Huyện đoàn Lục Yên cho biết: “Trang trại của anh Hiếu được đánh giá là mô hình có quy mô lớn nhất huyện, xây dựng rất bài bản, khoa học. Huyện đoàn sẽ nhân rộng mô hình của anh Hiếu cho các đoàn viên học tập”.

Theo: Nông nghiệp Việt Nam

About admin