Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Tin tức nông nghiệp: Nhiều diện tích rau, hoa màu ở Lâm Đồng chờ mưa
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Tin tức nông nghiệp: Nhiều diện tích rau, hoa màu ở Lâm Đồng chờ mưa

Từ tết nguyên đán cho đến nay, trên địa bàn tỉnh Thành phố Đà Lạt và Lâm Đồng chỉ nắng không có mưa, hạn hán kéo dài khiến nhiều diện tích rau, hoa màu héo phải bỏ, không thu hoạch được. Nhiều diện tích lúa nước, rau, hoa màu đang trong tình trạng héo không cho thu ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: Be the first one !
73

Từ tết nguyên đán cho đến nay, trên địa bàn tỉnh Thành phố Đà Lạt và Lâm Đồng chỉ nắng không có mưa, hạn hán kéo dài khiến nhiều diện tích rau, hoa màu héo phải bỏ, không thu hoạch được.

Tin tức nông nghiệp: Nhiều diện tích rau, hoa màu ở Lâm Đồng chờ mưa

Nhiều diện tích lúa nước, rau, hoa màu đang trong tình trạng héo không cho thu hoạch; vườn cà phê, chè không có nước tưới…Đối với các loại cây rau hoa ngắn ngày, đặc biệt là những vườn cây giống nông nghiệp, nông dân phải đầu tư mua nước để tưới cầm cự chờ mưa, với giá mua là 500.000 đồng cho 1 xe bồn 5 m3 . Tại các phường 4, phường 7, phường 8, 12, Xuân Thọ…khi bà con xuống giống rau, hoa nhưng không có mưa nước tưới, cũng đành phải bỏ hoang vì chi phí mua nước tưới quá cao.
Nếu thời tiết cứ trong tình trạng khô hạn kéo dài thế này  trong một thời gian nữa sẽ ảnh hưởng đến sản lượng và năng suất rau, hoa cung cấp cho thị trường trong vụ hè sẽ giảm , dẫn đến giá rau màu sẽ cao hơn nhiều trong các ngày lễ sắp tới.

Theo: tin nông nghiệp

 

About admin