Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Thương lái Trung Quốc ngừng “gom” hoa hồng Đà Lạt
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Thương lái Trung Quốc ngừng “gom” hoa hồng Đà Lạt

Vào dịp tết Nguyên đán Giáp Ngọ và trước lễ Tình nhân, các thương lái Trung Quốc đã đến làng hoa Vạn Thành – làng hoa hồng nổi tiếng ở Đà Lạt thu mua ồ ạt với giá cao. Nhưng đến hết ngày 9/2 thì hoạt động “gom” hoa đã ngừng hoạt động. Trước đó ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: Be the first one !
72

Vào dịp tết Nguyên đán Giáp Ngọ và trước lễ Tình nhân, các thương lái Trung Quốc đã đến làng hoa Vạn Thành – làng hoa hồng nổi tiếng ở Đà Lạt thu mua ồ ạt với giá cao. Nhưng đến hết ngày 9/2 thì hoạt động “gom” hoa đã ngừng hoạt động.
Thương lái Trung Quốc ngừng “gom” hoa hồng Đà Lạt

Trước đó vài ngày,theo tin tức từ  chủ vựa hoa Quỳnh Phương ( vựa hoa có tiếng của làng hoa Vạn Thành) đã cung cấp ra thị trường 80% sản lượng hoa hồng Đà Lạt cho các thương lái Trung Quốc ồ ạt mua với giá hoa hồng đỏ từ 4.000 – 4.500 đồng/cành. Vài ngày trở lại đây, đợt hai bắt đầu từ ngày 1 -9/2 cũng với giá cao như đợt đầu, thấp nhất là các loại hồng phấn, trắng, cam, vàng cũng có giá từ 2.5000 đồng  trở lên nhưng việc thu mua của các thương lái diễn ra không còn được ồ ạt như trước.

Theo nhiều người dân trồng hoa tại Vạn Thành, cứ sau mùa hoa tế, mọi năm hoa hồng đều xuống giá, nhưng năm nay hoa hồng lại được giá. Nguyên nhân có thể một phần do thương lái Trung Quốc ồ ạt mua hàng để kịp phục vụ cho tết Nguyên đán và lễ tình nhân vì sợ không đáp ứng kịp nhu cầu của thị trường ( do thời tiết ở Trung Quốc quá lạnh nên hoa hồng không nở kịp vào đúng các dịp đầu năm)

Hiện nay, giá hoa hồng tại làng hoa cũng đang giữ được mức giá khá cao dù sản lượng của làng hoa mùa này tăng mà vẫn hết hàng.

Theo: Tin nông nghiệp

About admin