Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Thửa ruộng mẫu sẽ được hình thành ở xứ Thanh
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Thửa ruộng mẫu sẽ được hình thành ở xứ Thanh

Thửa ruộng mẫu là mô hình canh tác nông nghiệp mới được triển khai ở Thanh Hóa với phương pháp canh tác bền vững đạt được hiệu quả năng suất tối ưu trong việc sản xuất giống lúa lai. Hiện nay, theo tin tức tập đoàn DuPont Việt Nam phối hợp với sở NN-PTNT Thanh ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: Be the first one !
62

Thửa ruộng mẫu là mô hình canh tác nông nghiệp mới được triển khai ở Thanh Hóa với phương pháp canh tác bền vững đạt được hiệu quả năng suất tối ưu trong việc sản xuất giống lúa lai.
Thửa ruộng mẫu sẽ được hình thành ở xứ Thanh

Hiện nay, theo tin tức tập đoàn DuPont Việt Nam phối hợp với sở NN-PTNT Thanh Hóa, cho triển khai mô hình thửa ruộng mẫu trên cánh đồng 10 ha thuộc xã Xuân Hòa và Thọ Xương, huyện Thọ Xuân.

Đây là chương trình giúp  người dân canh tác bền vững với năng suất cao. Do đó, các hộ gia đình làm nông nghiệp tham gia vào mô hình sẽ được DuPont hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật từ khâu chọn giống, quản lý đất, dịch hại, quản lý nước, dinh dưỡng, tập quán canh tác cho đến khâu cuối cùng là thu hoạch và sau thu hoạch.

Mô hình này được triển khai trên tổng diện tích 10 ha thuộc 2 xã là Xuân Hòa và Thọ Xương, canh tác với hai giống lúa lai là PHB71 và 27P31. Đây là hai loại giống lúa lai năng suất cao phù hợp với đồng ruộng xứ Thanh. Hơn nữa, nhiều năm qua,hai giống lúa này đã được Sở NN-PTNT đưa vào cơ cấu trong các vụ sản xuất.

Khi áp dụng mô hình thửa ruộng mẫu, nhiều bà con nông dân ở xứ Thanh có nền nông nghiệp ổn định hơn . Nông dân Lê Tiến Dũng ở thôn Trung Thành 2, xã Xuân Hòa phấn khởi cho biết: “Trước đây chúng tôi đã tham gia một số mô hình đưa giống lúa mới và áp dụng khoa học kỹ thuật vào SX nhưng năng suất thu hoạch chưa được như ý muốn. Nay, qua nghe chính quyền và Cty vận động chúng tôi thấy đây là một mô hình quy mô lớn, có nhiều ưu đãi cho nông dân nên chúng tôi tự nguyện tham gia”.

Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Thanh Hóa nhận định: “Với tiềm năng là một Tập đoàn kinh tế lớn, từng chuyển giao nhiều giống lúa mới, năng suất cao cho cả nước nói chung, Thanh Hóa nói riêng, tôi tin rằng mô hình này sẽ thành công. Rất mong chính quyền huyện, xã và bà con nông dân phối hợp chặt chẽ với Cty thực hiện nghiêm túc quy trình SX, làm cơ sở nhân rộng mô hình thửa ruộng mẫu trong thời gian tới”.

About admin