Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Huyện Cần Giờ: Phát triển và bảo tồn nghề muối
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Huyện Cần Giờ: Phát triển và bảo tồn nghề muối

Để phát triển và bảo tồn làng nghề làm muối mang đậm nét văn hóa, phong tục truyền thống và những làng nghề có khả năng phát triển bền vững và độc lập trong tương lai Theo tin tức đã đưa, ở TP. HCM UBND thành phố đã phê duyệt Đề án bảo tồn và ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: Be the first one !
65

Để phát triển và bảo tồn làng nghề làm muối mang đậm nét văn hóa, phong tục truyền thống và những làng nghề có khả năng phát triển bền vững và độc lập trong tương lai

phát triển và bảo tồn nghề muối

Theo tin tức đã đưa, ở TP. HCM UBND thành phố đã phê duyệt Đề án bảo tồn và phát triển các làng nghề trong giai đoạn 2013–2015 và định hướng đến năm 2020, gắn với quy trình xây dựng nông thôn mới.

Trong đó, một trong 65 ngành nghề tiểu thủ công nghiệp thì nghề muối huyện Cần Giờ là cần được phát triển và bảo tồn. Tại huyện Cần Giờ, nghề muối nổi tiếng của TP. Hồ Chí Minh với trên 673 hộ sản xuất tạo ra việc làm cho 2.870 lao động, hàng năm  cho ra 90.000 tấn muối cung cấp cho các tỉnh phía Nam.

Tại Cần Giờ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đưa ra chính sách hỗ trợ tín dụng đã tạo điều kiện cho 7 hộ ở xã Lý Nhơn vay khoảng 525 triệu đồng để sản xuất 14,3 ha muối trong đầu năm 2014. Hiện nay, diện tích muối trên địa bàn huyện là 503,4 ha tăng khoảng 113,4 ha so với vụ trước, diện tích muối sẽ còn tăng đến cuối vụ mùa năm nay; do đó, tại huyện Cần Giờ, diện tích muối đã đạt theo quy hoạch sản xuất muối đến năm 2015 là 500 ha.

About admin