Home >> Chuyện nhà nông >> Nhà nông làm giàu >> Nuôi thỏ siêu lợi nhuận
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Nuôi thỏ siêu lợi nhuận

Ở xóm 7, xã Hải Tây, huyện Hải Hậu, Nam Định, gia đình anh Nguyễn Vũ Ba đã đi lên làm giàu bằng hai bàn tay trắng từ việc nuôi thỏ đạt siêu lợi nhuận. Mô hình nuôi thỏ được anh Ba quy hoạch rất khoa học. Với hơn 1.300m2, được chia 2 dãy chuồng làm ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: 3.58 ( 2 votes)
78

Ở xóm 7, xã Hải Tây, huyện Hải Hậu, Nam Định, gia đình anh Nguyễn Vũ Ba đã đi lên làm giàu bằng hai bàn tay trắng từ việc nuôi thỏ đạt siêu lợi nhuận.

Nuôi thỏ siêu lợi nhuận

Mô hình nuôi thỏ được anh Ba quy hoạch rất khoa học. Với hơn 1.300m2, được chia 2 dãy chuồng làm bằng sắt, và mỗi dãy chia thành các ô nhỏ, đảm bảo chuồng thoáng mát về mùa hè, và ấm áp về mùa đông.Ở dưới chuồng anh làm hệ thống xả rửa để đảm bảo chuồng luôn thoáng và sạch sẽ. Đối với thỏ sinh sản thì có khu vực nuôi riêng.

Anh Ba làm giàu từ việc nuôi thỏ cho biết: năm 1997, anh bắt đầu vào nuôi thỏ với số tiền ít ỏi của gia đình. Do mới nuôi thỏ nên vợ chồng anh chưa có đầy đủ kinh nghiệm nuôi, và xử lý dịch bệnh. Do đó, giai đoạn đầu thua lỗ nhiều hơn thắng. Với quyết tâm là phải làm đến cùng, không ngại đường sá anh đã đến các tỉnh để học hỏi kinh nghiệm về  nuôi thỏ của những người đi trước. Với cách làm vừa lựa chọn những con thỏ tốt để gây giống vừa nhân giống nuôi bán thỏ thương phẩm, nên trang trại của anh thường xuyên có hơn 1.000 con thỏ đủ loại lứa tuổi.

Theo anh Ba, thỏ là vật nuôi siêu lợi nhuận. Vì thỏ là giống ăn tạp, chủ yếu thức ăn là cỏ rau; sinh sản lại nhanh, nhiều; không phải mất nhiều công sức chăm sóc; giá bán thì ổn định từ 75.000 – 80.000 đồng/kg. Điều quan trọng nhất là phải giữ vệ sinh chuồng, điều chỉnh lượng thức ăn, phun thuốc sát trùng chuồng trại phù hợp với từng giai đoạn phát triển và tăng trưởng của thỏ và tiêm phòng vaccine thường xuyên phòng bệnh bại huyết, cấu trùng cho thỏ.

Sau một thời gian dài, trang trại của gia đình anh là cơ sở nuôi thỏ lớn nhất tỉnh. Mỗi năm anh bán từ 6 – 7 tấn thỏ thương phẩm, lãi hơn 300 triệu đồng khi trừ chi phí. Chủ tịch Hội ND xã Hải Tây, anh Mai Thanh Liêm cho biết: “Từ thành công của anh Ba, nên hiện nay trên địa bàn xã xuất hiện nhiều trang trại, mô hình nuôi thỏ sinh sản và thỏ thương phẩm cho thu nhập khoảng 5 – 15 triệu đồng/ tháng”.

Theo: bao nong nghiep

 

About admin