Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Nuôi bò gặp khó khăn do giá bò giống tăng và nguồn thức ăn khan hiếm
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Nuôi bò gặp khó khăn do giá bò giống tăng và nguồn thức ăn khan hiếm

Hiện nay, nghề nuôi bò vỗ béo ở huyện Lấp Vò đang phải đối mặt với giá bò giống tăng cao và nguồn thức ăn ngày càng khan hiếm. Tận dụng nguồn phụ phẩm từ nông nghiệp chuyên canh lúa và hoa màu (rơm, rạ, thân cây bắp…) để phát triển nghề nuôi bò vỗ ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: Be the first one !
90

Hiện nay, nghề nuôi bò vỗ béo ở huyện Lấp Vò đang phải đối mặt với giá bò giống tăng cao và nguồn thức ăn ngày càng khan hiếm.

Tận dụng nguồn phụ phẩm từ nông nghiệp chuyên canh lúa và hoa màu (rơm, rạ, thân cây bắp…) để phát triển nghề nuôi bò vỗ béo là mô hình đang mang lại hiệu quả cao. Theo trạm thú ý huyện Lấp Vò, trong vài năm trở lại đây, số lượng đàn bò ở huyện đã không ngừng tăng lên. Số lượng bò toàn huyện hiện nay đã lên tới con số gần 3.000 con. Nếu như những năm trước nghề nuôi bò chỉ tập trung ở 3 xã của vùng dự án màu Mỹ An Hưng A, Mỹ An Hưng B, Hội An Đông thì nay đã lan sang các xã lân cận như: Vĩnh Thạnh, Bình Thạnh Trung.

nuoi-bo

Nuôi bò gặp khó khăn do giá bò giống tăng và nguồn thức ăn khan hiếm

Theo nhiều hộ nuôi bò ở huyện Vấp Ló, do có quá nhiều hộ cùng nuôi bò nên đã đẩy giá bò giống tăng cao, lên khoảng 8 triệu đồng/cặp. Giá bò giống hiện tại đang giao động từ 26 – 31 triệu đồng, tùy theo lớn nhỏ (năm trước khoảng 19 – 23 triệu đồng/cặp). Bên cạnh đó, nguồn thức ăn tự nhiên cho bò cũng dần khan hiếm, giá cây bắp tăng. Trong khi đó giá bò thịt vẫn ổn định 170.000 – 180.000 đồng/kg.

Nếu tình trạng này còn tiếp diễn kéo dài sẽ khiến cho người nuôi bò gặp nhiều khó khăn vì trung bình mỗi cặp bò nuôi 15 – 20 tháng trừ các khoản như: chi phí con giống, công cắt cỏ, chăm sóc và thức ăn thì người nuôi bò sẽ không có lãi bao nhiêu.

 

Tin tức nông nghiệp

About admin