Home >> Vật tư nông nghiệp >> Mộc nhĩ đen
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Mộc nhĩ đen

 

Mộc nhĩ đen là một trong những mặt hàng nông sản có sức mua mạnh cũng như sự yêu thích tin dùng của nhiều người dân Việt Nam.

mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ được nuôi trồng trên mùn cưa mốc hoặc mùn cưa của các loại  có tinh dầu . Mộc nhĩ đen còn có tên gọi khác nấm tai mèo hay nấm mèo đen. Mặt ngoài tai nấm màu nâu nhạt, có lông mịn, mạch trong nhẵn có màu nâu sẫm.

Theo nghiên cứu khoa học thì mộc nhĩ đen chứa rất nhiều chất bổ dưỡng, nhất là sinh tố và khoáng chất. trong 100g mộc nhĩ có chứa 10,6 g protid; 0,2g lipid; 201g calci; 185mg sắt; 185mg phosphor; 65,5g glucid; 10,03mg caroten; 0,15mg vitamin B1; 0,55mg vitamin B2; 2,7mg vitamin PP. Ngoài ra mộc nhĩ còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người như : cải thiện thành mạch, làm giảm độ mỡ trong máu, ngăn chặn quá trình ngưng kết tiểu cầu và hình thành xơ vữa trong các bệnh về tim mạch, các bệnh về sỏi thận.

Với những lợi ích của  mộc nhĩ đen mà người dân Việt Nam thường sử dụng nấm để chế biến các món ăn hàng ngày như: chả cuốn, giò thủ, canh mộc nhĩ, cháo mộc nhĩ….

Trong nước, mộc nhĩ đen có giá dao động từ 150.000đ/kg – 160.000đ/kg.

 

Theo: tin nông nghiệp

About admin