Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Mở hướng đi mới cho làng rau sạch Mỹ Hưng
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Mở hướng đi mới cho làng rau sạch Mỹ Hưng

Để mở hướng đi mới cho làng rau sạch, UBND xã Bình Triều (Thăng Bình) đang đưa ra kế hoạch thành lập Hợp tác xã (HTX) sản xuất – tiêu thụ rau sạch và dịch vụ nông nghiệp nhằm giúp người nông dân trồng rau có thể tự sản xuất và phân phối rau ra ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: Be the first one !
80

Để mở hướng đi mới cho làng rau sạch, UBND xã Bình Triều (Thăng Bình) đang đưa ra kế hoạch thành lập Hợp tác xã (HTX) sản xuất – tiêu thụ rau sạch và dịch vụ nông nghiệp nhằm giúp người nông dân trồng rau có thể tự sản xuất và phân phối rau ra thị trường mà không cần trung gian.

mở hướng đi mới cho làng rau sạch Mỹ Hưng
Vào ngày 25/5/2012, đã được cấp giấy chứng nhận rau sạch VietGAP nhưng các hộ dân trồng rau ở xã Bình Triều vẫn chưa ổn định về thị trường tiêu thụ. Đợt vừa qua,  Công ty CP Sản xuất và thương mại Việt Thiên Ngân  đã thu mua rau từ những hộ dân nơi đây đã sản xuất, chế biến và đóng gói. Tuy nhiên, trong một thời gian sau công ty này lại chậm trả tiền đến vài tháng, mà nông dân nơi đây lại cần tiền “tươi” để canh tác cho vụ rau sau nên người trồng rau đã ngừng cung cấp rau cho công ty này. Theo thông tin, ở thôn Hưng Mỹ, người dân đã tiến hành bán rau cho các thương lái ở chợ nhằm nhận được đồng tiền mặt, vì thế giá và thị trường tiêu thụ rau của họ rất bấp bênh. Nguyên nhân xuất phát từ bà con sản xuất với số lượng lớn mà thương lái trong vùng thu mua không kịp..

Trước tình huống này, UBND xã Bình Triều cho triển khai xây dựng dịch vụ nông nghiệp Mỹ Hưng HTX sản xuất – tiêu thụ rau sạch và dự kiến vào cuối tháng 9 sẽ hoạt động. Đây là một dự án giúp nhà nông làm giàu với tự sản xuất và phân phối rau đến siêu thị, quán ăn, nhà hàng lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam … mà không cần thông qua người trung gian.. Dự án này đã được người nông dân nhiệt tình hưởng ứng với khẩu hiệu “rau sạch an toàn, khách hàng ưa chuộng”.  Anh Hồ Thu – một người dân trồng rau ở làng nghề, cho biết: “Hiện nay chúng tôi đang cho triển khai xây dựng hệ thống tưới tiêu và chạy điện trên các ruộng rau làm tăng năng suất cây trồng theo ứng dụng mô hình phương pháp khoa học và kỹ thuật hiện đại, thực hiện đúng khâu trồng rau, bảo đảm hợp vệ sinh an toàn toàn thực phẩm”. Đặc biệt, dự án còn đưa ra những biện pháp để tự cung cấp rau trong thời gian lâu dài, đảm bảo uy tín cho khách hàng tiêu dùng trong khâu vận chuyển.

Theo: bao nong nghiep

 

About admin