Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Dưa Kim Cô Nương không lo đầu ra.
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Dưa Kim Cô Nương không lo đầu ra.

Gần đây tại vùng ĐBSCL người dân đã chuyển đổi nhiều héc ta đất trồng lúa sang trồng dưa Kim Cô Nương. Đây là loại dưa đặc sản hiện như cầu thị trường rất lớn.

dua-kim-co-nuong

So với năm ngoái giá Kim Cô Nương hiện nay được thu mua với giá 20.000đ/kg, cao hơn 4.000 – 6.000đ/kg so với cùng kỳ năm trước.Nhờ chuyển đổi đất ruộng sang trồng dưa, nguồn thu nhập của nhiều hộ dân cũng tăng lên đáng kể
Tuy không thu hoạch trong dịp Tết Nguyên đán, nhưng với giống dưa này nhiều hộ dân sau khi thua hoạch đều đạt mức lợi nhuận cao gấp nhiều lần so với các loại dưa và rau màu khác.

Hiện tại, dưa Kim Cô Nương được thu mua với giá 20.000 đ/kg. So với các giống dưa hấu khác, dưa Kim Cô Nương được đánh giá là giống dưa có giá cao và đầu ra ổn định. Từ khi trồng đến khi thu hoạch dưa Kim Cô Nương mất khoảng 55 – 60 ngày, năng suất đạt từ 1,8 – 2 tấn/công, có hộ đạt đến 2,5 tấn/công.

Theo các hộ trồng dưa, năm nay năng suất dưa có giảm do tình trạng sâu bệnh và tình hình thời tiết không thuận lợi. Mặc dù dưa được xuống giống đồng loạt, nhưng thời điểm thu hoạch các dây không cùng lúc, nên mối vụ dưa nông dân phải bỏ công thu hoạch tới 6 đợt, mỗi đợt thu hoạch cách nhau từ 3-4 ngày. Để dưa được thị trường chấp nhận thì trái phải đẹp, màu vàng đều, bóng loáng, trọng lượng từ 0,4 – 1,7 kg/trái”.

About admin