Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Đem lại thu nhập cao từ đu đủ cao sản
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Đem lại thu nhập cao từ đu đủ cao sản

Cây đu đủ cho thu hoạch nhanh mà đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Tin tức xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa, ông Đỗ Thế Năng cho biết: trong năm qua, gia đình ông đã cải tạo vườn trồng với 550 gốc đủ, bị chết khoảng 50 gốc, ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: Be the first one !
62

Cây đu đủ cho thu hoạch nhanh mà đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.
Đem lại thu nhập cao từ đu đủ cao sản

Tin tức xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa, ông Đỗ Thế Năng cho biết: trong năm qua, gia đình ông đã cải tạo vườn trồng với 550 gốc đủ, bị chết khoảng 50 gốc, số còn lại ông đã chăm sóc và bán với giá 4.500 đồng/kg, thu về khoảng 40 triệu đồng khi đã trừ tất cả các khoản chi phí.

Mấy ngày gần đây, giá đu đủ liên tục tăng từ 1.000 – 1.500 đồng/kg mà vẫn không có để bán. Ông Năng chia sẻ, cây đu đủ là loại cây ngắn ngày, ít tốn công chăm sóc, trồng kiểu lót bạc giúp hạn chế cỏ mọc, mà lại đảm bảo độ ẩm cho cây. Từ khi trồng cho đến 8 tháng sau, cây đu đủ sẽ được thu hoạch trong thời gian là 4 tháng.

Trồng đu đủ cây cách cây là 2 m, hàng cách hàng là 2,5 m; loại quả đu đủ cao sản có màu sắc đẹp, mỗi cây cho khối lượng quả từ 40 – 50 kg quả. Hiện nay, ông Năng đã cho mở thêm vườn trồng thêm 700 gốc đu đủ cao sản để có thu nhập cao.

Theo: Nông nghiệp Việt Nam

About admin