Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Việt Nam: Các nhà rang xay đang thu mua cà phê do giá rẻ
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Việt Nam: Các nhà rang xay đang thu mua cà phê do giá rẻ

Lượng cà phê robusta của Việt Nam có giá thấp hơn giá kỳ hạn của London trong tuần này nên được các nhà rang xay tìm kiếm.

các nhà rang xay đang thu mua cà phê

Theo tin tức của bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, lượng cà phê của Indonesia được dự báo là giảm mạnh xuống 9,5 triệu bao 60 kg trong thời gian 2013/2014 do thời tiết khô tại đầu vụ làm giảm hoa và mưa nhiều trong thời điểm quả phát triển nên làm giảm sản lượng.

 

Một nhà xuất khẩu tại đảo Sumatran, nơi trồng cà phê chủ yếu của Indonesia cho biết: “ Chất lượng vụ phụ này không tốt nênkhông ai muốn mua chúng”.

Cà phê robusta Sumatran 4,80 khiếm khuyết được chào bán cho các nhà thu mua địa phương với mức công 40 USD/ tấn so với giá kỳ hạn London. Tuy nhiên cà phê của Việt Nam loại 2,5% đen và vỡ được bán với giá dưới mức giá của London 40 USD. Loại 1,16 hạt tương đương với cà phê Sumatran đã ổn định với mức cộng 25 USD. Nên được các nhà đầu tư nước ngoài đang theo dõi robusta của Việt Nam.

Người trồng cà phê của Việt Nam đang chào bán cà phê nhiều hơn để huy động tiền mặt mua nguyên liệu cho việc tưới và chăm sóc cà phê. Việt Nam được dự báo sản xuất 28 triệu bao trong thời vụ 2013/2014, vượt mức tính trước đó 25 triệu bao theo thăm dò của Reuters.

Như vậy, dự báo cà phê của Việt Nam trong tuần tới có thể ở mức cộng hiện tại trong tuần này, hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định từ các nhà rang xay.

Theo: Tin nông nghiệp

About admin