Home >> Tin tức >> Nông nghiệp thế giới >> Trung Quốc: ngành chăn nuôi bưng bít thông tin cúm gia cầm
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Trung Quốc: ngành chăn nuôi bưng bít thông tin cúm gia cầm

Các thông tin liên quan tới việc bùng phát dịch cúm gia cầm trong bối cảnh doanh số bán hàng bị ảnh hưởng nặng nề do số người chết bởi virus nguy hiểm này đang gia tăng được ngành chăn nuôi gia cầm Trung Quốc hạn chế công bố. Theo tin tức từ Hiệp hội người chăn ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: Be the first one !
68

Các thông tin liên quan tới việc bùng phát dịch cúm gia cầm trong bối cảnh doanh số bán hàng bị ảnh hưởng nặng nề do số người chết bởi virus nguy hiểm này đang gia tăng được ngành chăn nuôi gia cầm Trung Quốc hạn chế công bố.
Trung Quốc: ngành chăn nuôi bưng bít thông tin cúm gia cầm
Theo tin tức từ Hiệp hội người chăn nuôi gia cầm quốc gia của Trung Quốc và đối tác của họ tại các tỉnh Quảng Châu và Quảng Đông (Trung Quốc) đã đề nghị các nhà chức trách địa phương “ngừng thông báo về các ca nhiễm virus H7N9 đơn lẻ”. Lá thư có chữ ký của 1.012 lãnh đạo các cơ sở chăn nuôi cho biết nhiều cơ sở đang phải đối mặt với các khoản lỗ lớn vì dịch cúm gia cầm và thậm chí có thể sẽ bị phá sản. Cho đến thời điểm này của năm 2014, thiệt hại đối với ngành này ước tính đã lên đến 20 tỷ NDT.

Trong thông báo khác phát trên website của Hiệp hội Chăn nuôi Quốc gia (NAHA), NAHA cho biết virus cúm gia cầm nguy hiểm đó đã mang lại “thảm họa” cho ngành chăn nuôi và thiệt hại do virus này gây ra đã lên tới hơn 100 tỷ NDT.

Mặc dù, vi rut cúm H7N9  ở gia cầm đang diễn ra ở Trung Quốc nhưng NAHA yêu cầu vẫn chưa diễn ra. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc vẫn gọi căn bệnh này là cúm gia cầm.

Theo WHO cảnh báo:  “nguồn lây nhiễm có thể là tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với gia cầm bị nhiễm bệnh hoặc những môi trường bị nhiễm virus này”. Tuy nhiên, WHO khẳng định “vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy có sự lây nhiễm từ người sang người một cách liên tục”.

Từ đầu năm, vi rut H7N9 đang lan rộng ở Trung Quốc. Số liệu thống kê cho đến ngày 4/2 thì có 115 người xác nhận là nhiễm cúm gia cầm; trong đó có 25 người tử vong. Trong khi cả năm 2013, chỉ có 144 trường hợp bị nhiễm; trong đó có 46 người tử vong ở nước này.

Theo NAHA, năm 2012, ngành chăn nuôi gia cầm đã tạo việc làm cho 70 triệu người, chiếm 1/4 khu vực nông nghiệp của nước này và tạo ra khoảng 689 tỷ NDT.

Theo: tin nông nghiệp

About admin