Home >> Tin tức >> Nông nghiệp thế giới >> Thụy Sĩ hỗ trợ Indonesia công nghiệp hóa trong ngành thủy sản
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Thụy Sĩ hỗ trợ Indonesia công nghiệp hóa trong ngành thủy sản

Chính phủ Thụy Sĩ thông qua Ban thư ký Nhà nước về vẫn đề kinh tế (SECO) đã phê chuẩn Chương trình hỗ trợ Indonesia tăng cường năng lực xuất- nhập khẩu các sản phẩm của ngành thủy sản.

Thụy sĩ hỗ trợ Indonesia công nghiệp hóa trong ngành thủy sản

Chương trình hỗ trợ bao gồm cả về đào tạo nguồn nhân lực, chế biến sau thu hoạch và tiếp thị sản phẩm để tập trung vào nâng cao giá trị và chương lượng các mặt hàng ngành thủy sản cao cấp như tôm, cá ngừ, cá tra, cá măng, rong biển và chế biến thủy sản được triển khai đồng thời trong khuôn khổ Chương trình công nghiệp hóa ngành thủy sản của MMAF.

Tin tức MMAF đánh giá cao sự hỗ trợ của Thủy Sĩ bởi Chương trình hỗ trợ của Thụy Sĩ còn dành sự quan tâm nâng cao năng lực cho ngành đánh bắt và nuôi trồng thủy sản ở các địa phương ở Indonesia, sẽ giúp Indonesia hoàn thành mục tiêu xuất khẩu thủy sản đề ra cho năm nay và năm sau đó.

Năm 2013, ngành xuất khẩu các sản phẩm ngành thủy sản của Indonesia đạt 4,16 tỷ USD ( trong khi đó nhập khẩu đạt 467,4 triệu USD) và đặt mục tiêu cho đến năm 2014 là 5,6 tỷ USD và năm 2019 đạt 9,43 tỷ USD.

Ngành thủy sản của Indonesia năm nay đạt tới 63.000 cơ sở chế biến thủy sản, song hầu hết có quy mô nhỏ và công nghệ chế biến lạc hậu.

Theo: tin nông nghiệp

About admin