Home >> Dự báo thời tiết >> Thời tiết nông vụ: từ 31/03 đến 04/04 – Chăm sóc gia súc khi giao mùa
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Thời tiết nông vụ: từ 31/03 đến 04/04 – Chăm sóc gia súc khi giao mùa

Thời tiết nông vụ – Thời tiết tạnh ráo với nắng khá dễ chịu đang làm chi phối thời tiết các tỉnh vùng Bắc Bộ. Nhưng thời tiết nắng ráo sẽ không kéo dài vì sang đến ngày mai dự báo thời tiết bắt đầu có sự chuyển đổi. Bắc Bộ đón một đợt khí ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: Be the first one !
79

Thời tiết nông vụ – Thời tiết tạnh ráo với nắng khá dễ chịu đang làm chi phối thời tiết các tỉnh vùng Bắc Bộ. Nhưng thời tiết nắng ráo sẽ không kéo dài vì sang đến ngày mai dự báo thời tiết bắt đầu có sự chuyển đổi.
Thời tiết nông vụ: từ 31/03 đến 04/04 - Chăm sóc gia súc khi giao mùa

Bắc Bộ đón một đợt khí lạnh làm cho mưa xuất hiện trở lại trên các tỉnh, tuy nhiên, cường độ mưa cũng không mạnh. Nhưng đến thứ 5 không khí lạnh bổ sung mạnh hơn xuống các tỉnh miền Bắc nước ta, nên các tỉnh miền Bắc sẽ có mưa rào trên diện rộng và có nơi có mưa vừa. Do đó, bà con cần đề phòng các hiện tượng thời tiết xấu có thể xảy ra.

Trong khi ngày mai, vùng áp thấp phía tây đã bị không khí lạnh nén, nên hiện tượng Phơn ở các tỉnh của miền Trung cũng suy yếu. Nắng nóng ở Bắc Trung Bộ sẽ chấm dứt, chỉ còn xảy ra vài nơi trên khu vực Trung Trung Bộ, tuy nhiên, cường độ nóng sẽ giảm, và các điểm có nắng nóng, nhiệt độ chỉ đạt mức 35-36 độ.Tính thời điểm chiều tối thứ 5 trong tuần này, không khí lạnh sẽ tăng cường xuống phía nam, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời nhiều mây, có mưa và dông rải rác, nên nền nhiệt giảm đáng kể. Phía bắc của các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời xuất hiện nhiều mây, có mưa rải rác ở vài nơi. Nắng nóng ở khu vực miền Trung chấm dứt. Hiện thời tiết tại miền trung và miền bắc đang diễn biến khá thất thường, nên các chuyên gia của ngành nông nghiệp khuyến cáo bà con cần phải chăm sóc cho vật nuôi và hoa màu thật tốt với các biện pháp sau:

–       Không thả gia súc vào thời điểm sáng sớm, chuồng gia súc đảm bảo khô, thoáng mát; ban đêm cần che chắn do nhiệt độ giảm. Với những vật nuôi mới sinh, cần thêm rơm khô, và cỏ khô rải.

–       Phòng chống các loại dịch bệnh, và tiêm đầy đủ vắc xin cho gia súc, gia cầm.

–       Bổ sung muối, và thức ăn giàu đạm như: đậu tương, bột cua cám, bổ sung vitamin B, thức ăn đậm đặc bã đậu, tăng hàm lượng chất tinh…

–       Mỗi tháng bà con phun định kỳ từ 2 đến 3 lần thuốc sát trùng cho chuồng nuôi và các khu vực xung quanh.

Những thông tin và thời tiết các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ .

Trong những ngày sắp tới, tại Tây Nguyên và Nam Bộ, nắng nóng vẫn tiếp diễn tại Đông Nam Bộ, dù nắng không quá gay gắt mà lại đi kèm với độ ẩm rất thấp ở lúc giữa trưa sẽ gây ra nguy cơ cháy rừng cao ở các khu vực này. Ở các khu vực khác thì trời ít mưa, ngày nắng, còn riêng Tây Nguyên vào thứ 6 tuần này, không khí lạnh sẽ tăng cường và tràn xuống phía nam, có khả năng làm gây mưa rào và dông, nhưng những nơi mưa lớn được dự báo là sẽ tập trung ở phần phía bắc của Tây Nguyên.

Nguồn: bản tin thời tiết nông vụ

 

About admin