Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Thị trường xoài tiêu thụ chậm do tin đồn xoài Trung Quốc ngậm hóa chất
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Thị trường xoài tiêu thụ chậm do tin đồn xoài Trung Quốc ngậm hóa chất

Trên thị trường đang rộ lên tin xoài Trung Quốc ngậm hóa chất đang tràn lan. Thông tin này khiến cho giá xoài trong nước giảm dần và lượng tiêu thụ chậm.  Với tin đồn như trên đã ảnh hưởng không ít tới thị trường xoài của nông nghiệp Việt Nam. Đang trong thời điểm chính ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: Be the first one !
68

Trên thị trường đang rộ lên tin xoài Trung Quốc ngậm hóa chất đang tràn lan. Thông tin này khiến cho giá xoài trong nước giảm dần và lượng tiêu thụ chậm. 
Thị trường xoài tiêu thụ chậm do tin đồn xoài Trung Quốc ngậm hóa chất

Với tin đồn như trên đã ảnh hưởng không ít tới thị trường xoài của nông nghiệp Việt Nam. Đang trong thời điểm chính mùa vụ nhưng  anh Nguyễn Văn An ở  Hà Nội ngần ngại khi lựa chọn xoài mua về cho gia đình. Anh An nói: rộ lên thông tin xoài Trung Quốc được ngậm hóa chất đang tràn lan trên thị trường nên khiến cho anh khá e dè trước các quyết định mua sắm trái này. Còn người chuyên buôn bán xoài, cũng trở nên khá chật vật trong dịp này. Vào thời điểm này, chỉ tính trên địa bàn Hà Nội, lượng xoài tăng gấp đôi ở các chợ đầu mối hoa quả, nhưng lượng xoài tiêu thụ và giá xoài thì lại giảm đi khoảng 1/4 do đây là thời điểm chính của vụ thu hoạch xoài tại các tỉnh trên địa bàn phía Nam. Chị Nguyễn Thị Thu Hương – Người buôn bán xoài – Hà Nội cho biết: “Đang là mùa xoài chính vụ ở Việt Nam thì làm sao phải nhập xoài từ Trung Quốc. Xoài của mình lại ngon. Do xoài mình đưa lên cửa khẩu nhưng không mang sang được Trung Quốc thì xoài lại quay trở về đây bán thôi” Các tiểu thương kinh doanh xoài cho biết: xoài Trung Quốc quả to, đẹp nhưng khi ăn không có mùi vị, thị trường Việt Nam không chuộng loại hàng xoài này. Trong khi đó, xoài VN ngọt đậm, vị thơm. Do đó, họ không bao giờ nhập xoài Trung Quốc về bán trong giai đoạn chính vụ xoài của VN.

 

Theo: tin nông nghiệp Việt Nam

About admin