Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Thanh long cho bò ăn do giá… bèo
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Thanh long cho bò ăn do giá… bèo

Vào chính giữa vụ tại Bình Thuận, giá thanh long tại Bình Thuận rớt thảm hại do quá nhiều nhà vườn thu hoạch cùng lúc. Thanh long xấu xí do sâu bệnh không bán được mới cho bò ăn.

Ông Võ Huy Hoàng, Chủ Doanh nghiệp xuất khẩu Rau quả Bình Thuận cho biết, cách đây khoảng một tuần, giá thanh long rớt ở mức thấp với khoảng 4.000 đồng/kg. Lúc đó là do xảy ra tình trạng dư thừa, rất nhiều nhà vườn cùng thu hoạch trong một thời điểm, thị trường Trung Quốc cũng không thể tiêu thụ kịp.

Thanh long bị sâu bệnh cho bò ăn

Thanh long bị sâu bệnh cho bò ăn

Ngoài ra, ông Hoàng cũng cho biết, do dịch đốm nâu xuất hiện vào mùa mưa làm cho trái thanh long kém chất lượng. Loại thanh long mà nông dân dành cho bò ăn là thanh long bị bệnh nặng. Trên vỏ thanh long xuất hiện nhiều vết lở loét, nứt nẻ và đốm bệnh; không thể tiêu thụ được trên thị trường.

Hiện tại, những trái thanh long đạt chuẩn xuất khẩu được thu mua tại vườn chỉ có giá từ 10.000 đồng – 11.000 đồng/kg. Loại hàng không đạt chuẩn xuất khẩu được thị trường nội địa tiêu thụ chỉ có giá từ 6.000 – 7.000 đồng/kg. Với mức giá này trong mùa chính vụ, nông dân có lãi vì ít tốn chi phí điện và công đầu tư chăm sóc.

Thanh long xuất khẩu giá 11.000đ/kg mua tại vườn, giá thấp

Thanh long xuất khẩu giá 11.000đ/kg mua tại vườn

Trên thực tế, mức thu nhập khá của hầu hết người trồng thanh long ở tỉnh Bình Thuận là nhờ vào các lứa thanh long chong đèn nghịch vụ bán với giá cao. Còn cứ đến mùa thanh long chính vụ, giá thường giữ ở mức rất thấp.

Thời điểm này là cuối mùa thanh long chính vụ, nguồn hàng bắt đầu khan hiếm; do vậy giá thanh long đang tăng trở lại theo sự điều tiết của thị trường.

Hãy truy cập tinnongnghiep.vn để cập nhật những tin tức nóng hổi nhất về thị trường nông nghiệp Việt Nam!

Nguồn: Theo PV Việt Quốc – VOV

About admin