Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Tạm ngừng thả tôm giống khi thời tiết có rét đậm, rét hại tăng cường
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Tạm ngừng thả tôm giống khi thời tiết có rét đậm, rét hại tăng cường

Ra tết, thời tiết ấm lên, người nuôi tôm ở nhiều địa phương đã thả tôm giống (mặc dù chưa tới vụ nuôi). Trong tháng 1 vừa qua, miền Bắc nước ta đã đón nhận một số đợt không khí lạnh làm giản nhiệt độ xuống dưới 20 độ C. Theo tin tức dự báo, ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: Be the first one !
59

Ra tết, thời tiết ấm lên, người nuôi tôm ở nhiều địa phương đã thả tôm giống (mặc dù chưa tới vụ nuôi).
Tạm ngưng thả tôm giống khi thời tiết có rét đậm, rét hại tăng cường

Trong tháng 1 vừa qua, miền Bắc nước ta đã đón nhận một số đợt không khí lạnh làm giản nhiệt độ xuống dưới 20 độ C. Theo tin tức dự báo, tháng 2 này lại có không khí lạnh tăng cường nên các địa phương triển khai tạm dùng thả giống tôm.

Hiện nay, tại các địa phương đã có khoảng 1.000 ha tôm nuôi đã bị bệnh đốm trắng và hoại tử gan tụy cấp tính do thời tiết diễn biến bất lợi. Nhiệt độ xuống thấp là điều kiện đễ phát sinh bệnh đốm trắng.

Để đảm bảo kế hoạch cho các hộ gia đình nuôi tôm năm 2014 và hạn chế rủi ro thiệt hại khi thời tiết rét đậm và rét hại nên các địa phương chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc nuôi thả tôm theo nội dung Công văn số 74/TCTS-NTTS vào ngày 13/01/2014.

Các cơ quan chức năng quản lý, giám sát việc tuân thủ nghiêm ngặt lịch nuôi thả tôm tại các địa phương. Và quản lý chặt chẽ các yếu tố đầu vào để đảm bảo chất lượng con giống. Các cơ quan chỉ đạo khuyên cáo người nông dân thực hiện đúng kỹ thuật  nuôi tôm để phòng ngừa các dịch bệnh có trên tôm

Theo: tin nông nghiệp

About admin