Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Sầu riêng được giá cao đúng thời điểm thu hoạch
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Sầu riêng được giá cao đúng thời điểm thu hoạch

Tin nông nghiệp – Nhà vườn tại các xã ven sông Tiền, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang bước vào thời điểm thu hoạch sầu riêng với giá cao. Các giống sầu riêng cho chất lượng cao như Mong Thong, Ri6…đang được các thương lái thu mua tại vườn với mức giá tùy thời ...

Review Overview

Chất lượng

Summary : Sầu riêng

User Rating: Be the first one !
81

Tin nông nghiệp – Nhà vườn tại các xã ven sông Tiền, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang bước vào thời điểm thu hoạch sầu riêng với giá cao.

thu hoạch sầu riêng

Các giống sầu riêng cho chất lượng cao như Mong Thong, Ri6…đang được các thương lái thu mua tại vườn với mức giá tùy thời điểm từ 30.000 đồng/kg trở lên, cao hơn cùng kì năm trước hơn 20%.

Với mức giá như trên, mỗi hecta sầu riêng có thể cho nguồn thu nhập từ 300 đến 400 triệu đồng.

Sầu riêng được xác định là một trong 7 loại cây ăn quả chủ lực của tỉnh Tiền Giang. Cây sầu riêng chỉ cần trồng sau 4 năm tuổi đã có thể cho thu hoạch và sau 5 đến 6 năm thì năng suất ổn định ở mức 30 đến 40 tấn/ha.

Nhằm giúp nhà vườn phát huy lợi thế của cây sầu riêng để tăng thu nhập, ổn định cuộc sống đồng thời tiến đến làm giàu cho người dân, tỉnh Tiền Giang tập trung quy hoạch các vùng trồng theo hướng sản xuất hàng hóa cao, chuyển giao kĩ thuật thâm canh tiên tiến, khuyến cáo nên tuyển chọn các loại giống tốt có chất lượng cao và phù hợp với nhu cầu thị trường.

Thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có hơn 7.000 ha sầu riêng, trong đó có 6.000ha đang cho trái, tập trung tại các xã ven sông Tiền của huyện Cai Lậy và thị xã Cai Lậy.

Cùng với thu hoạch chính vụ, hiện đang có một số nông dân ở Tiền Giang còn xử lí kĩ thuật để tạo sầu riêng trái vụ nhằm cung cấp cho thị trường quanh năm. Do đó, những năm trở lại đây giá bán sầu riêng luôn ở mức cao, không còn tình trạng được mùa nhưng rớt giá như trước đây.

Theo: Bao nong nghiep

About admin