Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Rau mầm đậu xanh

Rau mầm đậu xanh  chứa nhiều vitamin B,C,E…axit amin và chất xơ cần thiết cho cơ thể, vì thế thường xuyên ăn giá đỗ có lợi cho sức khỏe.

rau mầm đậu xanh

Rau mầm đậu xanh được coi là rau sạch bởi mầm tự lấy dưỡng chất từ hạt để phát triển, không phải phun thuốc hay bón phân và chỉ cần 5- 7 ngày đã có thể thu hoạch. Khi đó, rau có thân mập, dài 3- 4cm, màu trắng, hạt đỗ teo lại, lá mầm có màu vàng nhạt hoặc ánh xanh lục, hơi nhú ra, rễ mầm màu nâu nhạt.

Khi ăn, rau mầm đậu xanh có vị ngọt, nhạt, hơi tanh, hăng, tính mát và giòn. Loại rau này có thể ăn sống, muối dưa, dầm giấm, luộc hay xào, … đều rất ngon. Theo lời khuyên của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, bạn không nên ngâm giá đỗ trong nước sôi hoặc xào nấu vì nhiệt độ cao sẽ làm mất hoạt tính tác dụng của men tiêu hóa sẵn có trong nó.

 

Giá bán: 15.000đ/kg

Nguồn: caygiong.com

About admin