Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Rau Đà Lạt đổ cho bò ăn
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Rau Đà Lạt đổ cho bò ăn

Các loại rau Đà Lạt đang rớt giá thê thảm. giá rau chỉ bằng 1/10 giá trước tết nên nhiều hộ gia đình phá bỏ cho bò ăn. Theo tin tức, rau ở Đà Lạt được mùa nhưng lại mất giá nên nhiều nông dân chuyên trồng rau củ đành phải mang cà rôt, cà chua, ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: Be the first one !
61

Các loại rau Đà Lạt đang rớt giá thê thảm. giá rau chỉ bằng 1/10 giá trước tết nên nhiều hộ gia đình phá bỏ cho bò ăn.
Rau Đà Lạt lại đổ cho bò ăn

Theo tin tức, rau ở Đà Lạt được mùa nhưng lại mất giá nên nhiều nông dân chuyên trồng rau củ đành phải mang cà rôt, cà chua, xà lách, cải thảo, su su,… làm thức ăn cho bò.

Anh Huỳnh Ân, xã Hiệp Thanh cho biết: trước tết, gia đình anh đầu tư 100 triệu đồng để trồng 1,5 ha cà chua, cà rốt với hi vọng sẽ được bán với giá cao vào dịp tết và sau tết. Nhưng giáp tết gia đình chỉ mới thu hoạch, bán cho các lái buôn được 1/4 với giá 8000 đồng/kg cà chua, 12000-15000 đồng/kg cà rốt. Ra ết. giá rau liên tục giảm với 500 đồng/kg cà chua loại đẹp và 1.500 – 3.000 đồng/kg cà rốt.

Tại thôn Bắc Hội, những ruộng rau hoang tàn, cà chua chín rụng dưới gốc đổ bỏ nham nhở.

“Cho bò ăn cà rốt, cà chua, xà lách từ tết đến giờ đến nỗi bò ngán không muốn ăn” – Bà Đinh Thị Lụa nói.

Chủ tịch Hội Nông dân xã Hiệp Thanh – ông Phạm Đình Thông cho biết: địa bàn rau trên toàn xã hiện có hơn 1.000 ha rau củ các loại. Ngoài cà rốt, cà chua bán với giá thấp còn một số loại rau củ khác đang bị nhà vườn phá bỏ, chưa thống kê hết đươc. Theo ông Thông: các hộ gia đình trồng theo thói quen, năm này qua năm khác đều như vậy và hậu quả là năm nào cũng bị thua lỗ, ít thì một vụ, nhiều thì hai ba vụ.

Đặc điểm chung của nhiều hộ gia đình là phải nhổ bỏ rau cho gia súc ăn là sản xuất theo từng hộ nhỏ lẻ, không có bất kỳ hợp tác nào với nhà phân phối, chủ vựa tại Đà Lạt. Nên lượng rau cứ thế mà ùn ứ tại nhiều nơi khiến cho giá rau giảm mạnh. Trong khi đó, giá nông sản tại công ty cung ứng rau Đà Lạt mua cho người dân nằm trong liên kết của họ vẫn không đổi từ trước tết cho đến nay.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng, ông Trần Duy Việt nói: “Nếu nông dân không tham gia chuỗi liên kết sản xuất thì chúng tôi cũng khó hỗ trợ họ nâng cao chất lượng nông sản. Bởi các dự án đầu tư nâng cao chất lượng nông sản, phát triển nông nghiệp nhiều nhưng hỗ trợ nhỏ lẻ từng hộ dân thì khó làm được”

Theo: tin nông nghiệp

About admin