Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Quảng Nam: Xuất hiện bệnh đốm trắng trên tôm nuôi vụ một
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Quảng Nam: Xuất hiện bệnh đốm trắng trên tôm nuôi vụ một

Hiện nay, trên một số huyện tỉnh Quảng Nam, xuất hiện bệnh đốm trắng ở tôm.Tại Tam Kỳ qua xét nghiêm và kiểm tra đã có 2 mẫu dương tính với vi rút đốm trắng. (Tam Kỳ). Theo thông tin trên tỉnh Quảng Nam có 475/1.780 hecta thả nuôi tôm, trong đó có khoảng 60 hecta diện ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: Be the first one !
65

Hiện nay, trên một số huyện tỉnh Quảng Nam, xuất hiện bệnh đốm trắng ở tôm.Tại Tam Kỳ qua xét nghiêm và kiểm tra đã có 2 mẫu dương tính với vi rút đốm trắng. (Tam Kỳ).
Quảng Nam: Xuất hiện bệnh đốm trắng trên tôm nuôi vụ một

Theo thông tin trên tỉnh Quảng Nam có 475/1.780 hecta thả nuôi tôm, trong đó có khoảng 60 hecta diện tích thả tôm nuôi trước thời vụ.

Từ đầu năm, các huyện và thành phố của vùng nuôi tôm nước lợ đã phối hợp với Chi cục nuôi trồng thủy tỉnh và trung tâm khuyến nông khuyến ngư tổ chức tập huấn lịch thời vụ và hướng dẫn bà con nông dân nuôi tôm theo hướng an toàn và hạn chế dịch bệnh, thế nhưng không ít hộ dân “xé rào” thả tôm trước thời vụ.
Để quản lý‎ và ngăn ngừa bệnh cho tôm nuôi chính vụ, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tiến hành dập bệnh đồng thời triển khai biện pháp phòng chống dịch. Cụ thể tổ chức Chương trình lấy mẫu tôm, nước, tại các vùng nuôi tôm kiểm tra một số chỉ tiêu thủy hóa, thủy l‎y, mầm bệnh. Cùng phối hợp với địa phương tăng cường công tác giám sát, kiểm tra vùng nuôi. Nhanh chóng lấy mẫu gửi về Chi cục nuôi trồng thủy sản để tiến hành kiểm tra nguyên nhân để đưa ra biện pháp xử lý kịp thời. Ngoài ra, cần tăng cường hướng dẫn người nông dân biện pháp quản lý ao nuôi và  phòng chống bệnh cho tôm nuôi.

 

Nguồn: báo nông nghiệp

About admin