Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Nhổ rau cho bò ăn ở Quảng Ngãi
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Nhổ rau cho bò ăn ở Quảng Ngãi

Những ngày trước và sau tết, giá rau tại các vùng chuyên canh ở Quảng Ngãi rất thấp, giá rẻ như bèo, tiền bán rau không đủ trả tiền công khiến người dân rơi vào cảnh dở khóc dở mếu. Theo tin tức từ các vùng rau xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh, đậu cove chỉ ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: Be the first one !
62

Những ngày trước và sau tết, giá rau tại các vùng chuyên canh ở Quảng Ngãi rất thấp, giá rẻ như bèo, tiền bán rau không đủ trả tiền công khiến người dân rơi vào cảnh dở khóc dở mếu.
Nhổ rau cho bò ăn ở Quảng Ngãi

Theo tin tức từ các vùng rau xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh, đậu cove chỉ có giá 1000 đồng/kg nên nhiều người dân cũng đang thu hoạch đậu về cho đàn bò ở nhà ăn. Các vùng rau chuyên canh lớn ở Quảng Ngãi như huyện Nghĩa Dũng, huyện Sơn Tịnh … đều chung cảnh tượng là hàng trăm hecta rau đã đến kỳ  thu hoạch mà vẫn còn “trơ” giữa ruộng đồng. Ở huyện Nghĩa Dũng, ông Cao Ba than: “Chưa có năm nào mà giá rau lại rớt như vụ rau này, nhiều người trồng rau không kiếm đủ vốn”. Theo ông, toàn bộ diện tích rau cải của nhiều hộ gia đình thu hoạch đều đem cho bò, heo ăn thay vì bán do giá rau quá rẻ, ước tính nhà ông thiệt hại 7 triệu đồng vốn trồng rau ở vụ này.

Bà Cao Thị Xin ở xã Nghĩa Dũng, TP Quảng Ngãi cho biết: sau gần hai tháng chăm sóc 3 sào xà lách, gia đình đã sửng sốt khi rau xà lách chỉ được mua giá… 300-500 đồng/kg, giá rau xà lách giảm mạnh so với trước tết. Tiền bán rau không đủ trả tiền thuê người về làm, bà Xin chỉ còn biết mỗi ngày ra ruộng cắt rau đem về… bằm cho gà vịt ăn. Bên cạnh đó, bà Trần Thị Kiệng cũng ngậm ngùi nhổ bỏ hơn 2 sào tần ô và rau cải để trồng ớt do giá rau  hiện chỉ còn 500 đồng/kg, trong khi trước tết lên đến 15.000-20.000 đồng/kg.

Theo nhiều người trồng rau, nguyên nhân giá rau rẻ như bèo sau tết là bởi cung vượt cầu khi vùng nào cũng ồ ạt trồng rau để “canh” bán sau tết. Ra tết thị trường tiêu thụ rau ở Quảng Ngãi không còn ồ ạt, rau của nông dân chủ yếu tiêu thụ trong tỉnh mà số lượng rau thì quá lớn nên không thể giải phóng được hàng trăm tấn rau ngoài đồng. Ngoài ra, người trồng rau thường tự trồng rồi tự tìm nguồn tiêu thụ nên thường bị động trong việc bán ở khâu đầu ra, dẫn tới cảnh “được mùa mất giá”.

Theo: nông nghiệp

About admin