Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Nhập viện do ăn gia cầm chết
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Nhập viện do ăn gia cầm chết

Số lượng gia cầm đem đi tiêu hủy, chôn thì thay vào đó là một số người dân giết mổ, ăn thịt và hậu quả là phải nhập viện. Tuần vừa qua, người dân ở thôn Thọ Lộc Tây, xã Tĩnh Hà, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi hoang mang vì có một số người dân ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: Be the first one !
67

Số lượng gia cầm đem đi tiêu hủy, chôn thì thay vào đó là một số người dân giết mổ, ăn thịt và hậu quả là phải nhập viện.
Nhập viện do ăn gia cầm chết

Tuần vừa qua, người dân ở thôn Thọ Lộc Tây, xã Tĩnh Hà, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi hoang mang vì có một số người dân trong thôn – ông Trần Của bị nhập viện sau khi ăn gia cầm bị nhiễm cúm.

Trước tết, gia đình ông có 2 con gà bị chết có biểu hiện khi trời nắng lên gà xù lông, đầu sắc tím, đi lại không bình thường, run rẩy, ngoẹo đầu,… mà gia đình vì tiếc của nên không lỡ chôn chúng nên đã giết mổ dù vẫn biết là có dịch cúm.

Vài ngày sau, ông Của có triệu chứng bị nhiễm dịch cúm gia cầm nên đã được người nhà đưa đến bệnh viện để điều trị.

Chị Nữ ở phường Chánh Lộ ( TP Quảng Ngãi) cũng đã phải nhập viện trong tình trạng tương tự ông Của. Bởi trước đó, chị Nữ ăn món gà nấu nấm tại nhà hàng trên đường Phan Bội Châu. Sau vài giờ, chị Nữ bị đau bụng dữ dội, nôn mửa và đi cầu khoảng 50 lần/ngày nên đã nhập viện và bác sĩ chẩn đoán và điều trị bệnh dịch tả.

Theo thông tin khuyến cáo của ngành thú y, các hộ chăn nuôi gia cầm cần chú ý khi thấy gà, vịt có hiện tượng ủ rũ, ăn ít, ỉa chảy, các xoang thường có biểu hiện sưng, tích nước, thì phải nhốt cách ly và thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Gà, vịt ốm phải chôn sâu, rắc vôi bột phủ từng lớp. Hơn nữa, tuyệt đối không được giết mổ, ăn thịt gia cầm ốm và chết mà phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương và ngành thú y xử lý bao vây ổ dịch, tránh lây lan. Khi có triệu chứng sốt, khó thở liên quan đến cúm gia cầm phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị… Các cơ quan chức năng cần tiếp tục kiểm tra chặt chẽ, kịp thời phát hiện và xử lý triệt để các ổ dịch cúm trên gia cầm.

Theo: nông nghiệp

About admin