Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Nhân giống bưởi lạ có trọng lượng trên 5kg tại Đồng Tháp
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Nhân giống bưởi lạ có trọng lượng trên 5kg tại Đồng Tháp

Ông Phan Văn Thành còn được gọi với cái tên ông Bảy Nghiêm tại xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp được nhiều biết đến bởi có cây bưởi cho quả to nhất vùng mang tên “Hồng hương bưởi”. Với trọng lượng lên đến 5,3kg, quả bưởi đã được công nhận là giống ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: Be the first one !
78

Ông Phan Văn Thành còn được gọi với cái tên ông Bảy Nghiêm tại xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp được nhiều biết đến bởi có cây bưởi cho quả to nhất vùng mang tên “Hồng hương bưởi”. Với trọng lượng lên đến 5,3kg, quả bưởi đã được công nhận là giống bưởi lạ, to nhất vùng tại hội thi trái ngon – an toàn Nam Bộ lần thứ 6 – năm 2014 vừa được tổ chức tại khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, thành phố Hồ Chí Minh.

buoi-huong-hong-hai-de

Các bài viết liên quan:

–          Bưởi da xanh cho trái đẹp và ngon

–          Kĩ thuật trồng bưởi da xanh và bưởi đỏ hiệu quả

 

Ông Bảy Nghiêm cũng cho biết thêm, ông đang nhân giống và nhân rộng giống bưởi này để cung cấp giống cho bà con trong vùng. Cùng nhau phát triển loại bưởi này, góp phần đa dạng hóa giống cây trồng cho nông nghiệp Việt Nam.

buoi-hong-huong

Trái bưởi mà ông Bảy Nghiêm hái đi thi lần này là quả bưởi cho thu hoạch đầu tiên. Cây bưởi này do một người bạn từ Vĩnh Long tặng. Đặc điểm của giống bưởi này: thân cây nhỏ, chu vi gốc hơn 30cm, cao hơn 3 mét, cho trái sau 3 năm trồng. Hiện tại trên cây bưởi của ông đang có trên 10 quả lớn nhỏ khác nhau. Cây bưởi này không cần nhiều thời gian chăm sóc nhưng vẫn cho quả rất to, quả bưởi có màu da xanh vàng, ruột đỏ, tép bưởi chứa nhiều nước, vị ngọt pha lẫn vị chua nhẹ với hơn hai chục múi. Tuy không được ngon bằng bưởi da xanh, nhưng quả to lại dễ trồng nên nhiều người thích trồng để chơi tết.

Ông Bảy Nghiêm là một nông dân sản xuất giỏi cấp huyện. Ngoài “Hồng hương bưởi”, ông còn trồng hơn 2.000 m2 bưởi da xanh. Hàng năm thu gần 300 triệu đồng, trừ tất cả chi phí chăm sóc thì ông lãi hơn 250 triệu đồng. Với 80 gốc bưởi da xanh được hơn 10 năm tuổi, mỗi năm ông thu hoạch 13 lần, mỗi quả bưởi da xanh cân nặng từ 2,5 – 3kg.

 

Theo: Bao nong nghiep

About admin