Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Măng khô

 

Măng khô là một trong những loại nông sản được nhiều người dân ưa thích và có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của con người.

măng khô

Măng là mầm non của tre nứa… và được gọi bằng nhiều tên khác nhau. Đối với nhiều nước phương  Đông, măng là một trong những loại thực phẩm thông dụng và ở nước ta măng cũng là một nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn được mọi người ưa thích như: canh măng nấu canh chân giò, gỏi vị bóp măng, canh măng khô nấu mực, chân giò hầm măng……

Theo nghiên cứu cho thấy, măng khô chứa khá nhiều thành phần dinh dưỡng. Cứ mỗi 100g măng có chứa 4,1g protid; 0,1g lipid ; 5,7g glucid ; 56mg Photpho ; 22g Ca ; 0,08mg caroten ; 0,08 mg vitaminB1 ; 0,08mg Vitamin B2 ; 0,6mg vitamin B3 ; 1,0mg vitamin C. Ngoài ra , trong măng khô còn chứa khá nhiều Mg và rất giàu chất xơ. Với hàm lượng giàu chất xơ và lượng đường, chất béo thấp, măng là loại thực phẩm có tác dụng tốt với hệ tiêu hóa,  , tim mạch,phòng chống hiệu quả tình trạng cao huyết áp, béo phì, xơ vữa động mạch…

Nông sản này có nhiều loại , và có những giá khác nhau trên thị trường như:

  1. Măng tước:  180.000đ/kg
  2. Măng củ :  250.000đ/kg
  3. Măng lưỡi lợn: 260.000đ/kg
  4. Măng lá (măng lứa): 180.000đ/kg

About admin