Home >> Chuyện nhà nông >> Nhà nông làm giàu >> Hưng Yên – Chủ trang trại làm giàu từ 2 triệu
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Hưng Yên – Chủ trang trại làm giàu từ 2 triệu

Anh Hoàng trọng Hậu trú tại Hưng Yên đã phát triển trang trại gà ,mang lại thu nhập lên hàng trăm triệu đồng mỗi năm, từ khoản vay từ một chương trình tài chính vi mô năm 2006 .

Hưng yên chủ trang trại làm giàu từ 2 triệu

Kiếm tiền từ nuôi gà Đông Tảo

Trước năm 2006, kinh tế gia đình anh Hoàng Trọng Hậu sinh năm 1976 trú tại thôn Tam Đa, xã Tam Đa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên gặp nhiều khó khăn. Bản thân là người khuyết tật, lưng gù từ nhỏ nên hàng năm anh tốn rất nhiều tiền để khám chữa bệnh.

Mặc dù vậy , nhưng anh không đầu hàng trước số phận mà nuôi trong mình ý chí làm giàu, nhận thấy việc nuôi gà Đông Tảo có tiềm năng, có thể giúp mình thoát nghèo, anh đã mày mò chọn giống rồi nuôi thử nghiệm 50 con loại thịt . Và anh đã thành công, với 50 con loại thịt đó , ban đàu anh bán với giá rẻ để tiếp thị sản phẩm, tạo uy tín của mình với người khác, anh chở gà tới nhiều mối bán tại các tỉnh để nhiều người biết đến loại gà của anh hơn.

Từ nguồn vốn ít ỏi ban đầu, anh muốn mở rộng thêm mô hình nhưng vay anh em họ hàng không được, bản thân cũng không có tài sản để thế chấp ngân hàng để vay vốn. Được 1 số bà con mách nước đến vay  từ Chương trình tài chính vi mô của tổ chức Tầm nhìn Thế giới, anh đã vay cho mình được 2 triệu đồng để mua 100 con gà mẹ và thức ăn chăn nuôi.

Với nguồn vốn 2 triệu đồng , chỉ sau 6 tháng đàn gà của anh bắt đầu đẻ trứng , cho năng suất trung bình 50 quả trứng mỗi ngày và 30 con gà giống sau khi ấp. Từ đó, gia đình anh Hậu có thu nhập ổn định và quy mô nuôi gà của anh cũng tăng lên đáng kể.

Ngoài việc nuôi gà, anh cũng tận dụng những con gà chết, gay trứng hỏng để nuôi rắn, thấy anh làm ăn được, dân trong vùng cũng rủ nhau nuôi gà Đông Tảo. Năm 2012, nhận thấy số người nuôi gà Đông Tảo quá đông dẫn tới thị trường bị bão hòa nên anh đã chuyển sang nuôi ngan. Tuy nhiên, anh cũng tính toán, chọn thời điểm thích hợp để nuôi ngan nhàm hạn chế dịch bệnh cũng như áp dụng kỹ thuật nuôi mới với mô hình nuôi ngan của mình.

Với sự tính toán của bản thân, mỗi năm anh chỉ nuôi 2 lứa ngan vào cuối năm và tháng 2 âm lịch để tránh những thời điểm ngan mất giá. Với số lượng mỗi đàn khoảng 1.500 –  2000 con nuôi trong vòng 2,5 tháng anh có thể xuất chuồng bán buôn cho các thương lái ở Hà Nội, Hải Phòng và thu lãi cho mình 60.000đ/ 1 con ngan thịt.
Còn trong thời gian trống giữa năm , anh Hậu chuyển sang nuôi gà và ngan giống để bán cho các mối hàng , mỗi tháng cho xuất được 1.000 con giống cả ngan cả gà, thu lãi từ 5.000đ- 7.000đ/ 1 con.
khoảng 1.000 con cả ngan và gà, lãi từ 5.000 đến 7000 đồng một con.

Nhiều người dân trong vùng của anh , thấy cách chăn nuôi của anh đạt hiệu quả nên cũng làm theo. Đến nay đã có hơn 20 người dân thực hiện làm mô hình nuôi gà Đông Tảo và có người đến học hỏi mô hình nuôi ngan thả sàn lưới nhựa của gia đình anh.

Và con số đã nói lên tất cả, tính đến năm 2010 , doanh thu gia đình anh khoảng 451 triệu đồng, năm 2011 là 500 triệu đồng , đến 2012 là 550 triệu đồng. Trong đó, sau khi trừ các chi phí, anh lãi được khoảng 25-30% doanh thu.
Theo: Báo khuyến nông

About admin