Home >> Uncategorized >> Hiệu quả kinh tế từ mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Hiệu quả kinh tế từ mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực

Với mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực, ba ông nông dân ở xã Vĩnh Thạnh Trung (Châu Phú, An Giang) đã thành công và cho hiệu quả kinh tế cao, chất lượng tốt. Tôm càng xanh toàn đực có sự phát triển đồng đều, trọng lượng trung bình lớn và sạch do được ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: Be the first one !
84

Với mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực, ba ông nông dân ở xã Vĩnh Thạnh Trung (Châu Phú, An Giang) đã thành công và cho hiệu quả kinh tế cao, chất lượng tốt.

tôm càng xanh

Tôm càng xanh toàn đực có sự phát triển đồng đều, trọng lượng trung bình lớn và sạch do được nuôi ở mật độ thấp, môi trường được bảo về tốt, tôm có giá trị cao.

Hiện tại, ông Lê Duy Tân đang nuôi tôm với diện tích ao rộng 8.000 m2, ông Lê Công Danh và ông Nguyễn Trung Tiếp có diện tích nuôi tôm mỗi người 6.000 m2. Các ông nuôi tôm đã nhiều năm nên có kinh nghiệm, lần này lấy giống từ Trung tâm giống thủy sản An Giang, chọn giống tôm toàn đực sản xuất theo công nghệ của Israel. Nuôi thả với mật độ 10 con/m2, quy trình kĩ thuật phù hợp với tôm càng xanh toàn đực.

Kết quả đạt được sau 7 tháng nuôi, tỷ lệ sống đạt 39 – 45%, năng suất tôm từ hơn 2 tấn đến gần 3 tấn/ha, thu được lợi nhuận 231 – 284 triệu đồng/ha. Tỷ lệ sống, năng suất và lợi nhuận đều cao gấp hai lần  so với nuôi bình thường hoặc nuôi trong ruộng lúa. Trọng lượng bình quân ở mỗi con tôm gần 0,06 kg/con, trong đó tôm trên 0,05 kg/con chiếm khoảng 80 – 90%, có khoảng 10% đạt trọng lượng 0,1 kg/con. Đây là những kết quả tốt và là bước khởi sắc cho ngành nuôi tôm Việt Nam.

sản phẩm tôm càng xanh

Với hiệu quả kinh tế cao như vậy, mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực hiện đang được 40 nông dân xã Vĩnh Thạnh Trung áp dụng. Theo giám đốc trung tâm giống thủy sản An Giang, bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh cho rằng: “ Có thể tận dụng các ao nuôi cá tra đang bỏ trống để nuôi tôm càng xanh toàn đực, góp phần tạo nguồn nguyên liệu quanh năm với chất lượng cao để xuất khẩu”.

 

Theo: Bao nong nghiep

About admin