Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Hành tím mất giá, tồn kho – nỗi lo của người nông dân
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Hành tím mất giá, tồn kho – nỗi lo của người nông dân

Tính đến thời điểm hiện nay, ở thị xã Vĩnh Châu – tỉnh Sóc Trăng, người dân đang hoang mang vì sản lượng hành tím tồn kho nhiều, ước tính khoảng 30.000 tấn. Nguyên nhân chủ yếu là do tình hình tiêu thụ gặp khó khăn. Nếu hồi đầu vụ thu hoạch bán được với ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: Be the first one !
81

Tính đến thời điểm hiện nay, ở thị xã Vĩnh Châu – tỉnh Sóc Trăng, người dân đang hoang mang vì sản lượng hành tím tồn kho nhiều, ước tính khoảng 30.000 tấn. Nguyên nhân chủ yếu là do tình hình tiêu thụ gặp khó khăn.

gia-hanh-tim-giam-manh

Nếu hồi đầu vụ thu hoạch bán được với giá 17.000 – 18.000 đồng/kg thì nay hành tím mất giá thảm hại, chỉ còn 2.000 – 3.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giới chủ vựa phải chịu lỗ nặng nề, lại thêm áp lực vì thời gian bảo quản hành tím không thể kéo dài, khoảng 2 – 3 tháng.

Ông Nguyễn Chí Công, phó chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu cho biết, năm nay hành tím gặp cạnh tranh gay gắt, một phần do nông dân Philippines được mùa, một phần do lượng hàng xuất khẩu sang Indonesia bất ngờ bị giảm sút. Do đó, hành tím Sóc Trăng chủ yếu tìm đầu ra ở thị trường nội địa.

hanh-tim

Năm 2014, thị xã Vĩnh Châu có 6.205 ha trồng hành tím, sản lượng đạt 110.126 tấn. Mặc dù cán bộ nông nghiệp địa phương hướng dẫn nông dân áp dụng và nâng cao kỹ thuật canh tác cũng như chất lượng hành tím, nhất là bón phân cân đối, khuyến cáo người dân sử dụng phân bón hữu cơ để nâng cao chất lượng và thời gian bảo quản. Tuy nhiên, vẫn có một số hộ canh tác theo tập quán cũ vì muốn tăng trọng lượng nên bón thừa phân Urê.

Theo: Tin Nông Nghiệp

About admin