Home >> Tin tức >> Nông nghiệp Việt Nam >> Giá chuối mốc tăng mạnh – người trồng chuối phấn khởi
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Giá chuối mốc tăng mạnh – người trồng chuối phấn khởi

So với tháng trước, giá chuối mốc đang có sự tăng mạnh, hiện chuối mốc đang được các tiểu thương lái mua xô với giá từ 6.000 – 7.000 đ/kg, tăng gấp đôi so với tháng trước. Tại những vùng chuyên canh trồng chuối của xã Suối Cát, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đang được ...

Review Overview

Chất lượng

Summary : Giá chuối mốc

User Rating: Be the first one !
75

So với tháng trước, giá chuối mốc đang có sự tăng mạnh, hiện chuối mốc đang được các tiểu thương lái mua xô với giá từ 6.000 – 7.000 đ/kg, tăng gấp đôi so với tháng trước.

Chuối mốc

Tại những vùng chuyên canh trồng chuối của xã Suối Cát, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đang được nhiều thương lái thu mua chuối mốc với giá cao. Mỗi một thương lái mỗi ngày có thể mua từ 2 đến 3 tấn chuối.

Theo như anh Phan Đình Hùng, thông Tân Xương, một người trồng chuối nơi đây cho biết: “Giá chuối mốc hiện nay đang được các thương lái thu mua với giá từ 6.000 – 7.000 đ/kg, tăng gấp đôi so với tháng trước. Điều đặc biệt, dù giá chuối cao nhưng thương lái thu mua cũng không kén hàng, có bao nhiêu là mua bấy nhiêu, kể cả chuối buồng hơi non. Như nhà tôi có 3 ha chuối, hiện có 1 ha trỗ buồng, trung bình mỗi ngày tôi chặt bán từ 5 đến 10 buồng, bán với giá trên khá có lãi”.

Theo ông Lương Đức Huệ, Chủ tịch UBND xã Suối Cát: Toàn xã có gần 1.000 ha chuối, đây là loại cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân trên vùng đất bán sơn địa. Với giá bán xô như hiện nay thì bà con có mức lãi khá.

Không riêng gì xã Suối Cát mà tình hình mua bán chuối tại các vùng trồng chuối khác ở huyện Khánh Sơn cũng diễn ra tương tự. Mức giá này đã duy trì khoảng 2 tháng nay. Được biết, nguyên nhân của việc giá chuối mốc tăng cao là do nhu cầu mua chuối để xuất sang thị trường Trung Quốc.

Theo: Bao nong nghiep

About admin