Home >> Tin tức >> Nông nghiệp thế giới >> Ban hành đạo luật nông nghiệp trị giá hơn 950 tỷ USD ở Mỹ
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Ban hành đạo luật nông nghiệp trị giá hơn 950 tỷ USD ở Mỹ

Ngày 7/2, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký và ban hành đạo luật nông nghiệp, đặt dấu chấm hết cho cuộc tranh cãi về chính sách trợ cấp nông nghiệp và chương trình tem phiếu lương thực dành cho người nghèo kéo dài hơn 3 năm qua. Đạo luật được ký bởi Tổng thống ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: 2.5 ( 1 votes)
69

Ngày 7/2, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký và ban hành đạo luật nông nghiệp, đặt dấu chấm hết cho cuộc tranh cãi về chính sách trợ cấp nông nghiệp và chương trình tem phiếu lương thực dành cho người nghèo kéo dài hơn 3 năm qua.
ban hành đạo luật

Đạo luật được ký bởi Tổng thống Obama là văn bản thỏa hiệp chính trị giữa các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa nắm đa số tại Hạ viện và đảng Dân chủ giữ quyền kiểm soát Thượng viện.

Tổng thống Obama phát biểu: đạo luật mới tuy không bao gồm toàn bộ những kỳ vọng của cá nhân ông cũng như những yêu cầu của các nghị sĩ đảng Cộng hòa, song vẫn sẽ giúp đẩy mạnh phát triển ngành nông nghiệp thông qua việc mở rộng sản xuất và xuất khẩu nông sản, bảo vệ nguồn nước, trao thêm cơ chế chủ động cho nông dân, thúc đẩy cả cách quan trọng, tăng cường nghiên cứu nhiên liệu sinh học và hỗ trợ các gia đình nghèo thông qua Chương trình hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng (SNAP) – chương trình tem phiếu.

Theo tin tức, Đạo luật nông nghiệp cho phép chỉnh phủ Mỹ phân bố 956 tỷ USD cho việc thi hành các chính sách nông nghiệp trong thời gian 10 năm tới, trong đó có tới 80% ngân quỹ sẽ được chi cho chương trình tem phiếu.

Ủy ban Nông nghiệp Mỹ cũng đã ước tính đạo luật này sẽ giúp cắt giảm 23 tỷ USD thâm hụt ngân sách liên bang trong 10 năm.

Nông nghiệp chiếm tỷ trọng không hề nhỏ trong nền kinh tế Mỹ nên để thúc đẩy xuất khẩu nông sản, ngoài việc ban hành đạo luật nông nghiệp, Tổng thống Obama cũng đề xuất: “ Sản xuất tại nông thôn Mỹ” nhằm giúp nhiều doanh nghiệp nông thôn mở rộng quy mô hoạt động, tăng cường mạng lưới thuê và bán các nông sản “ sản xuất tại Mỹ”.

Trong năm qua, giá trị xuất khẩu của ngành nông nghiệp Mỹ đạt mức kỷ lục 144,1 tỷ USD, nâng tổng giá trị xuất khẩu nông sản trong năm năm qua lên đến 657 tỷ USD, đánh dấu thời kỳ hoàng kim của ngành xuất khẩu nông sản Mỹ.

About admin