Home >> Tin tức >> Nông nghiệp thế giới >> Australia: khuyến khích trồng cây trên mái nhà
Sàn giao dịch TMĐT Thitruongnongnghiep.vn

Australia: khuyến khích trồng cây trên mái nhà

Nhằm thu hút khách du lịch và cải thiện môi trường sống cho cư dân, nên chính phủ Australia đang triển khai trồng cây trên mái nhà tại các trung tâm thương mại lớn. Hai thành phố lớn của Australia: Sydney và Melbourne đều thực hiện chính sách và phát triển đô thị mới bằng cách ...

Review Overview

Chất lượng bài viết

User Rating: Be the first one !
67

Nhằm thu hút khách du lịch và cải thiện môi trường sống cho cư dân, nên chính phủ Australia đang triển khai trồng cây trên mái nhà tại các trung tâm thương mại lớn.
Hai thành phố lớn của Australia: Sydney và Melbourne đều thực hiện chính sách và phát triển đô thị mới bằng cách khuyến khích người dân trồng cây trên mái nhà và trên tường.

trồng cây trên mái nhà

Tính đến thời điểm này, tại trung tâm thành phố Sydney đã có 49 mái nhà xanh đạt tiêu chuẩn. Hình thức trồng cây trên mái nhà cũng hết sức phong phú, đa dạng: từ các hộp xốp cỡ nhỏ và đơn giản cho tới cả khu vườn trồng cây có diện tích lên tới 2.600m2 trên tòa nhà MCentral ở phố Harris, khu Pyrmont của thành phố Sydney.

Thành phố Melbourne cũng có một khu vườn trồng cây trên nóc ở số 242 phố Little Collins.

Hơn nữa, theo tin tức những bức tường xanh hiện đã xuất hiện ở 14 địa điểm trong thành phố Sydney. Danh hiệu tòa nhà có bức tường xanh lớn nhất thuộc về tòa nhà số 1 Bligh với kích thước tường cao 9m và dài 40m – tòa nhà được xếp hạng 6 sao theo tiêu chuẩn xanh.

Hiện nay, Hội đồng thành phố Sydney đang cho tiến hành thêm một số nghiên cứu về trồng cây trên mái nhà và tường xanh nhằm đánh giá ý kiến công chúng, kiểm soát chi phí, lợi ích trước khi đưa ra chính sách hỗ trợ chính thức.

Đây được coi là cơ sở cho phát triển bền vững hơn. Tuy nhiên, một trong những khó khăn đối với chủ nhà là vấn đề an toàn và an ninh do hầu như các mái nhà đều là nơi lắp đặt ăngten thu phát song cũng như hệ thống điều hòa.

Theo: tin nông nghiệp

About admin